skip to Main Content
Menu

Lễ Noel ngày mấy và nguồn gốc của nó

Lễ Noel hay còn gọi là lễ giáng sinh được diễn ra để kỷ niệm ngày chúa Jesus được sinh ra trong một hang đá tại Bethlehem, nước do Thái. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người nhầm lẫn và đặt ra câu hỏi Noel ngày mấy 24 hay 25 tháng 12.

Nhiều người hiện nay vẫn thắc mắc thực chất Noel ngày mấy, 24 hay là 25 tháng 12. Bài viết này sẽ cùng tìm hiểu và giải đáp vấn đề này cho các bạn. Tuy nhiên, dù là ngày nào thì đây cũng là một dịp lễ lớn mà các bạn trẻ không thể bỏ qua đặc biệt là đối với những người theo Đạo Thiên Chúa.

noel-ngay-may

Noel là ngày lễ lớn ở nước ta hiện nay

Sự nhầm lẫn Noel ngày mấy là do nguyên nhân nào?

Thông thường cứ vào ngày 24 tháng 12 là đường phố lại trở nên nhộn nhịp do rất đông người đổ xô ra đường để đi chơi Noel.

Tại các nhà thờ được treo đèn kết hoa được rất đông khách tham quan đến chiêm ngưỡng trong những ngày này. Thông thường các nhà thờ sẽ tổ chức lễ vào đêm ngày 24 tháng 12.

Vậy thực chất Noel ngày mấy 24 hay là 25 tháng 12?

Thực ra, ngày lễ diễn ra vào đêm 24 tháng 12 được gọi chính thức là lễ vọng giáng sinh nhằm chào đón thiên chúa chuẩn bị ra đời. Thực chất ngày Giáng sinh hay còn gọi là ngày Noel chính thức là vào ngày 25 tháng 12 hàng năm.

Vào đêm vọng giáng sinh, tất cả những gia đình thiên chúa giáo đều trang hoàng máng cỏ trong nhà của mình và đi lễ nhà thờ để cầu nguyện.

Ngày lễ chính thức Noel là ngày mai 25 tháng 12 là ngày lễ trọng, được khuyến khích các giáo dân kiêng việc xác trong ngày nay để tâm hồn thanh thản và hưởng trọn niềm vui cùng chúa Jesus.

Theo sách truyền giáo kể lại rằng: chúa Jesus ra đời và một đêm tối tại một chuồng gia súc trong một hang đá lạnh lẽo. Khi chúa được sinh ra, một số người chăn chiên do được thiên sứ báo tin nên đã tìm để để cầu nguyện và thờ phụng chúa.

Năm chúa Jesus sinh ra được quy ước là năm thứ nhất theo lịch mà chúng ta vẫn đang sử dụng cho đến ngày nay.

noel-ngay-nao

Chúa Jesus được sinh ra trong hang đá

Tuy nhiên, đến năm 354, giáo hoàng Libero mới chính thức công bố ngày 25 tháng 12 hàng năm là ngày cử hành lễ Giáng sinh của chúa Jesus. Từ đó cho đến nay, lễ Giáng sinh hay còn gọi là lễ Noel được tổ chức đều đặn hàng năm.

Như vậy, ngày 25 tháng 12 mới là ngày chính thức của lễ Noel để kỷ niệm ngày con thiên chúa được sinh ra, giáng thế làm người với mục đích là cứu rỗi con người và nhân loại.

 

5 (100%) 4 votes

FORM ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ WEBSITE HOẶC LIÊN HỆ

Đăng Ký Tư Vấn Sản phẩm dịch vụ Web Bách Thắng

Chọn 1 hoặc nhiều dịch vụ bạn cần*

Điền thông tin để chúng tôi liên hệ lại*

CHÚNG TÔI LÀ AI?

Chúng tôi là những người có nhiều năm hoạt động trọng lĩnh vực CNTT tại Cần Thơ và Hà Nội

MR-THANG2
  • Giám đốc tại Hà Nội 2012 - Công ty Web Bách Thắng
  • Chuyên gia thiết kế website 10 năm kinh nghiệm
  • Lập trình web quốc tế.
  • Trên 500 dự án website cho khách hàng, doanh nghiệp...
MR-NGOC-THANG1
  • Kỹ thuật Công Nghệ Thông Tin tại Cần Thơ
  • Chi nhánh Công ty TNHH Truyền Thông Và Công Nghệ Web Bách Thắng.
  • Trên 5 năm học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực CNTT
  • Chuyên viết bài chuẩn SEO lên TOP
Chọn Ngôn Ngữ
Back To Top
Bản quyền thuộc: Web Bách Thắng