skip to Main Content
Menu

Những mẹo hay để áo len không bị xù

Áo len mang đến vẻ lịch sự và sang trọng, đồng thời giúp giữ ấm cơ thể rất tốt, tuy nhiên áo len vốn dĩ rất dễ bị xù nếu không biết cách bảo quản. Vậy làm gì để áo len không bị xù?

Chắc chắc trong tủ đồ của các bạn cũng có xuất hiện ít nhất một chiếc áo len, đặc biệt là đối với các bạn nữ, áo len không chỉ mang đến tính thời trang, sành điệu mà còn giữ ấm cơ thể trong những ngày đông giá rét. Tuy nhiên, những chiếc áo len của bạn đã sử dụng lâu rồi thì nguy cơ bị xù lông là điều không thể tránh khỏi. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để học hỏi những mẹo vặt để áo len không bị xù nhé.

ao-len

Cách giặt áo len

Đầu tiên hãy hòa với nước ấm một lượng nhỏ chất tẩy giặt trong chậu. Sau đó cho quần áo vào, cho quần áo đủ ngập trong chậu để ngấm đủ nước giặt tẩy. Để ngâm khoảng 10 -20 phút đối với các vết bẩn cứng đầu.

Sau khi ngâm xong sau đó vớt quần áo ra, sau đó bạn cần ngâm thêm 10 phút nữa trong nước ấm cho đến khi bọt xà phòng tan hết.

Tiếp theo, chắt nước giặt thừa ra và để đồ lên khô dần đến khi gần ráo hết nước, nhấc gọn từng chiếc và đặt lên một cái khăn tắm to. Đây là cách giặt để áo len không bị xù bởi vì với nhiệt độ cao trong máy sấy quần áo sẽ làm cho áo len nhanh bị xù và bị bung các sợi len.

meo-hay-giup-ban-giat-ao-len-khong-bi-xu-va-phai-mau

Cách phơi áo len

Để áo len không bị xù thì ngoài việc bạn biết cách giặt áo len như phải nhẹ tay trong quá trình giặt, thì nguyên tắc khi phơi đồ bằng len là chúng ta không nên phơi áo len bằng móc phơi quần áo. Nếu bạn phơi áo len lên mắc áo vô tình bạn có thể khiến chúng bị biến dạng và rất dễ bị xù lông. Do đó, bạn nên phơi áo len lên một mặt phẳng và phơi khô bình thường.

Không những vậy có nhiều người có thói quen hay vắt quần áo cho ráo nước rồi mới đem phơi, tuy nhiên đối với áo len bạn cần tránh việc vắt trực tiếp. Thay vì như vậy thì bạn nên đặt chúng trong một chiếc khăn to, sau đó mới vắt nhé.

Chúng ta đều thích sở hữu áo len nhưng ngoài việc mặc đẹp thì việc bảo quản chúng sao cho không bị xù lông cũng nên được quan tâm. Hy vọng bài chia sẻ trên đây phần nào cung cấp những kiến thức quý báu về việc để áo len không bị xù đến quý bạn đọc.

 

Rate this post

FORM ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ WEBSITE HOẶC LIÊN HỆ

Đăng Ký Tư Vấn Sản phẩm dịch vụ Web Bách Thắng

Chọn 1 hoặc nhiều dịch vụ bạn cần*

Điền thông tin để chúng tôi liên hệ lại*

CHÚNG TÔI LÀ AI?

Chúng tôi là những người có nhiều năm hoạt động trọng lĩnh vực CNTT tại Cần Thơ và Hà Nội

MR-THANG2
  • Giám đốc tại Hà Nội 2012 - Công ty Web Bách Thắng
  • Chuyên gia thiết kế website 10 năm kinh nghiệm
  • Lập trình web quốc tế.
  • Trên 500 dự án website cho khách hàng, doanh nghiệp...
MR-NGOC-THANG1
  • Kỹ thuật Công Nghệ Thông Tin tại Cần Thơ
  • Chi nhánh Công ty TNHH Truyền Thông Và Công Nghệ Web Bách Thắng.
  • Trên 5 năm học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực CNTT
  • Chuyên viết bài chuẩn SEO lên TOP
Chọn Ngôn Ngữ
Back To Top
Bản quyền thuộc: Web Bách Thắng